ID:
Password:

Kết quả: 4.7 / 5 - (24 phiếu)

Bài 2: Chiến Lược Sản Xuất Và Chiến Lượt Sản Phẩm Của Công Ty Canon

Việc chính phủ Việt Nam ra các quyết định ưu đãi cho các tập đoàn công nghệ, Canon cũng nhanh chóng dịch chuyển các cơ sở sản xuất của mình về Việt Nam vì những lý do sau

3. Chiến Lược Sản Xuất Và Chiến Lượt Sản Phẩm Của Công Ty Canon

3.1 Chiến lược sản xuất

Việc chính phủ Việt Nam ra các quyết định ưu đãi cho các tập đoàn công nghệ, Canon cũng nhanh chóng dịch chuyển các cơ sở sản xuất của mình về Việt Nam vì những lý do sau:
  • Chính phủ Việt Nam ra những quyết đinh ưu đãi về thuế xuất thu nhập, thuế đất, thuế nhập khẩu đối với các linh kiện dùng cho sản xuất đối với các công ty công nghệ.
  • Trong khi nguồn nhân lực ở các nước như Trung Quốc, Thái Lan ngày càng tăng cao. Việt Nam trở thành một trong những nơi vừa có nguồn nhân lực nhiều và mức lương yêu cầu lại thấp.
Do đó, việc xây dựng các nhà máy ở Việt Nam giúp Canon tiết giảm được rất nhiều chi phí qua đó làm cho giá thành sản phẩm giảm đi.
Tuy nhiên chiến lược này cũng vấp phải một khó khăn. Đó là do hệ thống công nghiệp của Việt Nam vẫn còn rất yếu kém, không đáp ứng được tiêu chuẩn để nội địa hóa các linh kiện của máy như ốc vít, lò xo…. Phần lớn các linh kiện vẫn phải nhập từ nước ngoài vào.

3.2 Chiến Lược sản phẩm máy in của công ty Canon tại Việt Nam

Về chiến lượt sản phẩm, nhóm chỉ xin trình bày chiến lược cho các sản phẩm máy inCanon ở Việt Nam. Sau đây xin trình bày một vài chiến lượt mà nhóm nhận thấy được.

3.2.1 Chiến lược định giá mồi nhữ cho hộp mực máy in

Đặt mức giá ban đầu cho máy in rất thấp để chiếm lĩnh thị trường nhưng lại tính giá cao cho các phụ tùng thay thế hay các nguyên vật liệu cần sử dụng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm và thu lợi nhuận ở đó.
Việc kinh doanh máy in của Canon đã phát triển rất tốt trong nhiều năm qua. Một trong những yếu tố góp phần trong thành công đó là bán mực in để sử dụng kèm với máy in.
Bạn có thể mua 1 cái máy in Canon chất lượng đáng tin cậy với giá chưa đến 2 triệu đồng. Tuy nhiên, hộp mực thay thế cho những chiếc máy này có khi tới hơn 1 triệu đồng mỗi hộp, và nếu một doanh nghiệp in ấn nhiều thì chuyện thay mực là thường xuyên. Với việc kinh doanh máy in, lợi nhuận không phải là ở những chiếc máy in mà là ở mực in.
 
 

3.2.2 Chiến lược khác biệt hóa cho các dòng máy in

Bên cạnh chiến lược truyền thống, Canon cũng bắc đầu tập trung cho mình chiến lược khác biệt hóa. Cụ thể họ nhắm vào những đối tượng là những công ty nhỏ, những hộ gia đình mong muốn sở hữu những chiếc máy in nhỏ gọn và có nhiều chức năng.
Những năm gần đây công ty cho ra đời hàng loạt những dòng sản phẩm máy in đa chức năng với nhiều kiểu dáng để khách hàng lựa chọn. Những điểm khác biệt mà công ty hướng tới trong thiết bị đối với khách hàng là thay vì phải trang bị cho phòng làm việc của mình tất cả các thiết bị như máy in, máy photocopy, máy fax, máy scan… thì chiếc máy in đa năng có thể làm tất cả, qua đó có thể giúp cho người sử dụng vừa đỡ chi phí sắm nhiều loại máy, vừa tiết kiệm được không gian nơi ở hoặc văn phòng làm việc.
Để rõ hơn nhóm xin điểm qua một vài chức năng c`ủa các máy đơn lẽ:
Máy Fax: Máy gửi có khả năng rà quét bản gốc, đổi thông tin thành tín hiệu rồi phát qua đường dây điện đến máy nhận ở một nơi khác. Máy nhận sau đó đổi tín hiệu ngược lại và in bản sao lên giấy.
Máy photocopy (máy sao chụp tự động hay máy sao chụp quang học ) là một thiết bị giúp con người có thể sao chép tài liệu nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.
Máy Scan: có khả năng quét ảnh, tài liệu giấy thành các file số hóa có thể lưu trữ vào đĩa cứng của PC dưới dạng file ảnh).
Tuy nhiên điểm khó khăn của chiến lược này là giá thành của máy in thường khá đắt đỏ.


Ngày đăng: 10-10-2017 - Tác giả : Nguyên Phong

Bài viết liên quan:

Câu Hỏi Về Bài 2: Chiến Lược Sản Xuất Và Chiến Lượt Sản Phẩm Của Công Ty Canon

Tên Sử Dụng:

Viết Bình Luận:


Thông tin khác

(0sản phẩm
xem giỏ hàng [0]
top