ID:
Password:

Kết quả: 4.7 / 5 - (25 phiếu)

Bài 3: Những Khó Khăn Và Thành Tựu Của Công Ty Canon Tại Thị Trường Việt Nam

Sau các đối thủ cạnh tranh mặt hàng máy in . Canon còn phải đương đầu với các đối thủ cạnh tranh phát sinh , cụ thể là mực in . Thị trường mực in có phần sôi nổi hơn do lợi nhuận từ mực in cao hơn so với máy in

4. Những Khó Khăn Của Công Ty Canon Tại Thị Trường Việt Nam

4.1 Đối Thủ Cạnh Tranh Cùng Ngành

Một số đối thủ cạnh tranh: Brother, Samsung, Epson, Hp, Fuji Xerox.
Các đối thủ cạnh tranh cùng với nhiều dòng sản phẩm máy in đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá gây nên một áp lực cạnh tranh lớn cho Canon.

4.2 Đối Thủ Cạnh Tranh Phái Sinh (Mực In)

Sau các đối thủ cạnh tranh mặt hàng máy in . Canon còn phải đương đầu với các đối thủ cạnh tranh phát sinh , cụ thể là mực in . Thị trường mực in có phần sôi nổi hơn do lợi nhuận từ mực in cao hơn so với máy in
Ở Việt Nam, nhiều công ty sản xuất mực in ra đời và cho ra thị trường sản phẩm tương tự mực in Canon nhưng giá thành rẽ hơn . Do đó đã chiếm mất thị phần mực in của Canon.

5. Những Thành Tựu Đạt Được Của Công Ty Canon Tại Việt Nam

- Ước tính năm 2011, Doanh thu xuất khẩu của Canon tại Việt Nam đạt 1,6 tỷ USD. Chiếm đến 1,6% tổng doanh thu xuất khẩu Việt Nam cùng kỳ.
- Đào tạo và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ cùng phát triển với các nhà cung cấp trong nước, nhờ vậy tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm của Công ty đến nay chiếm tới 65%, đây là một tỷ lệ nội địa cao nhất trong các sản phẩm của các doanh nghiệp FDI đầu tư. Qua đó cũng giúp giảm chi phí khi vận chuyển linh kiện nhập khẩu.
- Có một hệ thống đại lý lớn với hơn 300 đại lý chuyên cung cấp phân phối hàng hóa của công ty tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.
- Bên cạnh việc các hoạt động kinh doanh, Canon cũng có những thành công trong hoạt động xây dựng hình ảnh của mình qua các hoạt động khuyến học, hỗ trợ đồng bào lũ lụt.

6. Tài liệu tham khảo

Đỗ Thị Anh Phương, 2016. Giáo trình Quản trị kinh doanh quốc tế.


Ngày đăng: 10-10-2017 - Tác giả : Nguyên Phong

Bài viết liên quan:

Câu Hỏi VềBài 3: Những Khó Khăn Và Thành Tựu Của Công Ty Canon Tại Thị Trường Việt Nam

Tên Sử Dụng:

Viết Bình Luận:


Thông tin khác

(0sản phẩm
xem giỏ hàng [0]
top